สวัสดีค่ะ 

 

ช่วงนี้กำลังเป็นช่วงเปลี่ยนฤดู อีกไม่นานก็จะเข้าฤดูหนาวแล้ว #ดีใจเป็นที่สุด #อากาศช่วงปลายปีแบบนี้เหมาะแก่การทำกิจกรรมเอาท์ดอร์มาก #แดดไม่ร้อนแถมลมเย็นสบาย

 

พอถึงฤดูนี้ทีไรกิจกรรมแข่งขันประเภทวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยานมีแทบทุกอาทิตย์ หลังจากที่หยุดพักพ่ายแพ้แก่สภาพอากาศไปเกือบครึ่งปี ถ้าสนใจหากิจกรรมสนุกๆทำระหว่างมาเที่ยว ลองเข้าไปเช็คได้ที่เว็บนี้นะคะ เค้าจะมีรายละเอียดกิจกรรมในแต่ละช่วงเดือนลิสต์เอาไว้ให้ล่วงหน้าเป็นปี

 

ปีที่แล้วได้ไปร่วมกิจกรรมงานวิ่ง Standard Chartered (จัดในไทเป) และ Taroko Marathon (จัดที่อุทยานแห่งชาติในเขตฮัวเหลี๋ยน) 1 ปีผ่านไปไวจริงๆ #ฝีมือการวิ่งไม่ได้พัฒนา ก้าวหน้าแต่พร๊อปจริงๆ 555

 

ลองแวะไปดูภาพงานกันได้ #ลิงค์งาน Standard Chartered Marathon #ลิงค์งาน Taroko Marathon 

 

 

อากาศช่วงนี้เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา บางทีก็มีฝนปรอยๆ.. ถ้าแวะมาเที่ยว "ไต้หวัน" อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์กันให้พร้อม ทั้งเสื้อกันลมและร่มกันฝนนะคะ ส่วนเรื่องยา ไม่ต้องเตรียมมาให้มาก เอามาแค่เฉพาะยาประจำตัวก็พอค่ะ

 

พูดถึงเรื่องยาและกฎระเบียบเรื่องการนำเข้าประเทศ ได้รับคำถามในแนวนี้บ่อยอยู่เหมือนกัน เพราะเพื่อนๆหลายคนเดินทางกับผู้สูงวัยหรือเด็กเล็ก ต้องมีการเตรียมตัวที่รอบคอบกว่า วันนี้เลยนำข้อมูลเรื่องยาและการนำยาเข้ามาในประเทศ "ไต้หวัน" ระหว่างช่วงมาเที่ยวมาให้อ่านคลายสงสัยกันนะคะ

 

อ้างอิงจากเว็บของ Taiwan Embassy

# www.taiwanembassy.org