สวัสดีค่ะ 

 

เดือนที่ผ่านมามีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เมืองไทจง (Taichung) เมืองนี้เป็นเมืองสำคัญอันดับที่ 3 ของไต้หวัน #รองจากไทเปและเกาสง

 

 

 

ที่ตั้งของเมืองไทจงอยู่ช่วงกลางของเกาะไต้หวัน ถ้าเดินทางด้วยรถยนตร์ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ถ้าทางรถไฟ (แบบธรรมดา) ก็ไม่เกินประมาณ 3 ชั่วโมง ~ ไปมาง่ายสะดวก

 

เมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าเที่ยวเพราะอากาศดีเกือบตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาแวะพัก 1 คืนก่อนจะเดินทางไปแถวเขต Nantou #ที่ตั้งของทะเลสาบสุริยันจันทราหรือ Sun Moon Lake

 

ประชากรของเมืองกลุ่มสำคัญเป็นนักศึกษาที่เข้ามาเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่เมืองนี้ #ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพิกัดที่อยู่ในช่วงกลางของประเทศทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาเพราะเดินทางไม่ไกลมาก #ผู้ปกครองก็ไม่ห่วงมาก ~ ด้วยเหตุนี้ไทจงจึงเต็มไปด้วยร้านรวงน่ารักเก๋ไก๋แต่ราคาไม่แพง ร้านคอฟฟี่ช็อปหรือร้านขนมดังๆหลายเจ้าก็มีจุดเริ่มต้นมาจากเมืองนี้เป็นแห่งแรก อย่าง Rose House คาเฟ่ชื่อดังอมตะตลอดกาลของไต้หวันก็เปิดสาขาแรกที่นี่

 

แวะไปไทจงครั้งนี้จึงสบโอกาสได้ไปพักที่ "Red Dot Hotel" ที่หมายตาเอาไว้เมื่อหลายเดือนก่อน

 

ครั้งแรกได้อ่านเรื่องราวของโรงแรมนี้จากหนังสือแมกกาซีนที่เกี่ยวเนื่องกับดีไซน์ฉบับหนึ่ง ไม่ได้สนใจอะไรมาก อ่านผ่านๆตาเฉยๆ จนกระทั่งมาเห็นบทความเกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้อีกครั้งจากสนพ. DailyMail ของประเทศอังกฤษที่ยกให้  "Red Dot Hotel" เป็น 1 ในโรงแรมที่สนุกที่สุดในโลก!

ได้รับเลือกติดอันดับโลกแบบนี้..ไม่แวะไปไม่ได้แล้ว

 

ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ..

 

<