สวัสดีค่ะ 

 

อาทิตย์นี้มาทักทายกัน ในช่วงวันหยุดยาวของที่เมืองไทย หยุดติดกัน 4 วันมีใครมาเที่ยวไต้หวันบ้างหรือเปล่าคะ

 

ช่วงนี้ดูเหมือนว่ามีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดออกมาเรื่อยๆ -- ทำให้การเดินทางมาไต้หวันไม่ไกลเกินความสามารถ เดินทางใช้เวลาแค่ 3 ชั่วโมงครึ่ง แป๊บเดียวก็มาถึงแล้ว ค่าครองชีพก็ไม่แพง การเดินทางในประเทศก็สะดวก ที่สำคัญมีอาหารอร่อยและแหล่ง Shopping มากมายอีกต่างหาก .. ถ้าใครไม่มาไต้หวันระวังตกเทรนด์นะคะ ^^=

 

เดือนหน้า #สิงหา วันเสาร์ที่ 22 จขบ. และผองเพื่อนกลุ่มคนรักไต้หวันร่วมกันจัดงานเอาใจคนรักไต้หวันเหมือนกันขึ้น งานนี้มีชื่อว่า Taiwan One More Timeเป็นงานที่มีการพูดคุยและนำเรื่องราวของประเทศไต้หวันมาแชร์ให้กัน #งานนี้ใครมีข้อสงสัยอะไร เตรียมคำถามกันมาให้พร้อม เรามีกูรูมาตอบทุกข้อสงสัยค่ะ

  

นอกจาก สาระและความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและเดินทางในไต้หวันแล้ว งานนี้ยังมีของรางวัลและกิจกรรมสนุกๆอีกเพียบ อย่าพลาดนะคะ #มีลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินไป/กลับไต้หวันด้วย .. ติดตามรายละเอียดและความคืบหน้าของงานได้ที่ Facebook ตลอดทั้งเดือนค่ะ #ตามลิงค์นี้ไปได้เลย

 

พูดถึงเรื่องการท่องเที่ยวแล้ว วันนี้มีที่พักพิกัดดีแต่ราคาไม่แพงมาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ -- ไม่ค่อยได้ยินหรือเห็นข้อมูลของที่นี่มากนัก ทั้งๆที่ราคาและโลเคชั่นดีมากๆ มีโอกาสเลยแวะไปสืบหาข้อมูลและเก็บรูปมาแบ่งปันกันค่ะ

 

ที่พักวันนี้ที่เราจะพาไปเป็นห้องพักขนาดเล็ก #แต่ไม่เล็กถึงขนาดโรงแรมแคปซูล -- แต่ถึงเล็ก แต่ก็เป็นเล็กพริกขี้หนูนะคะ ~ ตามมากันเลยค่ะ!

 

ที่พักวันนี้ชื่อโรงแรม InnCube .. เค้ามีด้วยกัน 3 สาขาตั้งอยู่ที่ไทเปเมน 2 สาขา อีกสาขาอยู่ที่ Ximending สาขาที่จะพาไปรีวิววันนี้เป็นสาขาใหม่ล่าสุด คือสาขาที่ Ximending สาขานี้เค้าใช้ชื่อว่า InnCube 3S ค่ะ


โลโก้เป็นรูปสี่เหลี่ยม ได้รางบันดาลใจมาจากห้องพักแบบแคปซูล

 


ห้องพักของทั้ง 3 สาขามีลักษณะคล้ายกัน ห้องพักส่วนใหญ่เป็นสำหรับนอนคนเดียว มีบางห้องที่เป็นสำหรับ 2 ถึง 3 คนแต่มีจำนวนไม่มาก ถ้าต้องการใช้บริการต้องจองไปก่อนล่วงหน้า

 


ห้องสำหรับ 2 คน เป็นเตียง 2 ชั้น

 


ถ้าใครมาเป็นครอบครัว มี 2 ห้องนี้ที่นอนได้ 5-6 คน มีประตูกั้นเป็นของตัวเองเลย ส่วนตัวดี 

*เวลาจองไปสามารถ Request ได้ว่าอยากได้ห้องแบบไหน -- เช่นมีหน้าต่าง ไม่มีหน้าต่าง ห้องชั้นหญิงล้วนเป็นต้น 

 


ที่พักของ Cube Inn ทุกสาขาจะอยู่ในโลเคชั่นประเภททำเลทอง อยู่ชั้นบนของตึก -- สาขา Ximending อยู่ติดกับธนาคารเลย เรื่องความปลอดภัยหายห่วง เดินจากโรงแรมไปใจกลาง Ximending แค่ 5 นาที

 


ห้องพักของที่นี่มีไว้ให้พักจริงๆ เข้าไปปุ๊บก็เป็นที่นอนเลยไม่มีโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงาน มีแต่ชั้นวางของและใส่เสื้อผ้าเล็กๆอยู่ด้านข้าง

 


ห้องของที่นี่มีทั้งแบบมีหน้าต่างและไม่มีหน้าต่างราคาจะต่างกันนิดหน่อย

 

สำหรับคุณสาวๆ ที่นี่เค้ามีชั้นห้องพักสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะด้วยนะคะ

 


ห้องพักของคุณผู้หญิงจะตกแต่งต่างกันเล็กน้อยสีจะหวานขึ้นอีกนิด มีลูกเล่นมากขึ้นอีกหน่อย

 


 


แต่ที่ชอบใจคือห้องน้ำของชั้นนี้ -- เค้ามีโต๊ะเครื่องแป้งและกระจกบานใหญ่เอาไว้ให้แต่งหน้าเตรียมเซลฟี่กันแบบจัดเต็ม

 


ที่น่าสนใจคือชั้นวางของของห้องน้ำรวมชั้นนี้เค้ามีของที่นักเดินทางสาวทิ้งเอาไว้ให้เพื่อนเดินทางที่มาทีหลังได้ลองใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น แชมพู สเปรย์ ฉีดผม โฟมล้างหน้า #รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในแผนกเครื่องสำอางแล้วมีสินค้าทดลองให้ใช้ .. แอบถามเจ้าหน้าที่ เค้าไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้แต่มันดูเหมือนว่ากลายเป็นวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นโดยมิได้นัดหมาย ลองใช้ของคนก่อนแล้วก็เลยทิ้งของตัวเองไว้ให้เพื่อนร่วมทางใช้ด้วย น่ารักดี :)

 

ถึงห้องนอนของที่นี่จะมีขนาดเล็ก แต่ต้องยอมรับเลยว่านอนสบายจริงๆ ฟูกของเค้าไม่นิ่มไม่แข็งจนเกินไป ผ้านวมก็อุ่นสบาย #แอร์ของที่นี่เป็นแอร์รวม ไม่สามารถปรับเองได้ ถ้าใครขี้หนาวแนะนำให้เอาเสื้อกันหนาวติดมาด้วย


ที่น่าสนใจคือทุกห้องมีทีวีส่วนตัวให้ด้วย องศาที่เค้าติดตั้งทีวีทำให้เรานอนดูได้อย่างสบาย

 

 


ปลั๊กที่นี่มีปลั๊ก USB ด้วยไม่ต้องหาหัวมาเสียบ เอามาแต่สายชาร์ตได้เลย -- เวลาใช้ก็แค่เลื่อนบานปิดขึ้น 

 


ด้านนอกมีหนังสือท่องเที่ยวและข้อมูลเกี่ยวกับไต้หวันค่อนข้างเยอะ แต่ส่วนใหญ่เป็นภาษาเกาหลีซะมากกว่า มีภาษาอังกฤษเป็นส่วนน้อย

#ที่นี่เป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวเกาหลี

 

* ทาง Inn Cube เค้าทำแผนที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเองเลย อย่าลืมขอมาเป็นไกด์นำทาง

 


อยากจิบกาแฟหอมๆก็มีกาแฟ Nespresso Dolce Gusto ไว้ให้บริการ 24 ชม.

 

 


ถึงแม้จะอยู่ใจกลางแหล่ง Shopping ที่เปิดกันแทบ 24 ชั่วโมง แต่ถ้าใครเกิดลืมซื้อของใช้จุกจิกหรือแอบหิวมื้อดึกเค้ามีร้านเล็กๆที่ขายของจิปาถะและขนมกรุบกรอบเอาไว้ให้บริการด้านในที่พัก

  


ในสินค้ายอดฮิตคือรองเท้าแตะแบบคีบ มีให้เลือกสีกันเป็นสิบๆแบบ #รองเท้าแตะคีบแบบนี้บ้านเราใส่มานานแล้วแต่ที่ไต้หวันพึ่งมาฮิตกันในช่วงปีหลังๆ สมัยก่อนเป็นรองเท้าฟองน้ำแบบสวม รุ่นคลาสสิคต้องสีน้ำเงินขาว

 

 


 

 


อีกอย่างที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือชานม เค้าแยกขายเป็นซองเดี่ยวด้วย ลองชิมดูกันก่อนตัดสินใจซื้อห่อหญ่ได้

 
หรือถ้ายังตกหล่นของฝากใคร จะช้อปนาทีสุดท้ายก็ไม่ว่ากัน

 


ห้องน้ำของที่นี่น้ำแรงตลอดถึงแม้จะมีป้ายเตือนไว้ว่าบางครั้งถ้าใช้พร้อมๆกันแรงดันน้ำอาจจะลดลง

 


ฝักบัวที่ทาง Inn Cube ภูมิใจนำเสนอ เป็นสไตล์ Spa

 


ห้องน้ำเรียบๆแต่สะอาด

 


ใครเดินทางกับเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ เขามีห้องน้ำพิเศษไว้ให้บริการโดยเฉพาะค่ะ 

 


อ้อ! ก่อนเข้าห้องน้ำ ต้องเปลี่ยนรองเท้าก่อนนะคะ เพื่อความสะอาดค่ะ 

* เขามีรองเท้าให้ยืมได้

 

มาดูบริเวณรอบๆที่พักบ้างดีกว่า .. บริเวณไม่กว้างแต่มีมุมให้นักท่องเที่ยวนั่งทานขนม นั่งคุยกันได้สบายๆค่ะ มีคอมพิวเตอร์ไว้ให้ใช้ 24 ชม.ด้วย


มุมทานอาหาร

 


ติดกันเป็นมุมซักล้าง (บริการตัวเองนะคะ)

 


มุมยอดฮิตรอบดึก มานั่งทานมาม่ารอบดึกกัน 555

 


บริการที่น่าสนใจอีกอย่างคือเค้ามีน้ำยาบ้วนปากเอาไว้ให้ด้วย แอบถามเจ้าหน้าที่ว่าทำไมได้คำตอบว่านักท่องเที่ยวเกาหลี เค้าชอบบ้วนปากกันหลังอาหาร #ช่างเอาอกเอาใจผู้เข้าพักเสียจริง

 

ที่นี่มีน้ำดื่มให้บริการตลอด ทั้งร้อนและเย็นค่ะ

 

เร็วๆนี้ได้ข่าวว่าที่นี่จะเปิดสาขาที่ 4 แล้ว เห็นว่าอยู่ไม่ไกลจากแถวนี้อีกเช่นกัน -- เป็นข้อพิสูจน์ถึงความแรงและ Popular ของที่นี่จริงๆ

 

ถ้าใครจะมาพักระยะยาว เค้ามีส่วนลดพิเศษให้ด้วยนะคะ

 

แล้วพบกันใหม่อาทิตย์หน้า..

Happy Long Weekend กันทุกคนนะคะ 

 

edit @ 1 Aug 2015 06:58:38 by lizardgirl

Comment

Comment:

Tweet