วัสดีค่ะ 

 

วันอังคารที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปร่วมเป็นกองเชียร์ให้กับนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ ที่เดินทางมาแข่งขันรอบคัดเลือกที่ประเทศไต้หวัน

 ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศในสนามจริง .. ตอนแรกไม่ได้แพลนว่าจะไป แค่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางช่วยกระจายข้อมูลและอัพเดทข่าวเรื่อง บัตรเข้าชมและการเดินทางเท่านั้น

เพื่อนๆหลายคนส่งข้อความมาทำหลังไมค์เรื่องการเดินทาง โชคดีที่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นดีๆจากสายการบินออกมาบ่อยๆ เลยได้แนะนำเรื่องช่วงเวลาและกระบวนการจองการจอง ซึ่งเดี๋ยวนี้สะดวกมาก

 


สายการบินน้องหมี V Air ที่เคยใช้บริการและรีวิวเอาไว้เมื่อเอนทรี่ก่อนๆ #ย้อนไปอ่านกันได้ ที่นี่ เลยค่ะ ..ก็ออกโปรฯมาทดสอบความแข็งแรงของหัวใจนักเดินทางเรื่อยๆ แทบจะอาทิตย์เว้นอาทิตย์

 


เมื่อบัตรโดยสารหาไม่ยาก.. กองทัพนักเชียร์จากเมืองไทยจึงเดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาของเราเต็มสนาม #ตัวเองอยู่ที่นี่ ถ้าไม่ได้ทำหน้าที่ไปเชียร์ชาติตัวเอง คงจะอายเพื่อนๆแย่

 


 


ตัดสินใจไปเป็น 1 ในกองเชียร์ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่รู้กฎกติกาฟุตบอลเลยก็ตาม 

 

ดีใจมากที่ตัดสินใจไปวันนั้น.. บรรยากาศในสนามมีรายครั้งที่ทำให้ชวนให้น้ำตาคลอ เวลาได้ยินเสียงคนไทยร่วมกันยืนตรงร้องเพลงชาติ ได้เห็นเวลากองเชียร์ส่งเสียงกึกก้องให้กำลังใจนักกีฬาในช่วงที่อยู่ในสถานการณ์คับขัน หรือแม้แต่ช่วงสุดท้ายที่เห็นนักกีฬาไทยเดินวนรอบสนามขอบคุณกองเชียร์

    


อยากให้ทุกคนได้รู้สึกถึงบรรยากาศด้วยตัวเอง วันนั้นเลยบันทึกวิดีโอแล้วโพสท์ขึ้น Facebook เรื่อยๆ # แม้ว่าสัญญาณคืนนั้นจะช้ามากก็ตาม 555

 


การแข่งขันวันนั้นไทยชนะไต้หวันไป 2:0 ค่ะ 

 

คืนนั้นสินใจจองที่พักใจกลางเมืองไว้ล่วงหน้า เพราะเช้าวันรุ่งขึ้นมีธุระให้สะสางตั้งแต่เช้าตรู่ # จะได้สืบเสาะหาที่พักใหม่ๆมารีวิวให้เพื่อนๆไปในตัวด้วย

 

เราจะพักกันที่ Wow Hostel ซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง Ximending #คล้ายๆสยามสแควร์บ้านเรา .. ตามมาเลยค่ะ ! 

 

Wow Hostel ใช้เวลาเดินจาก MRT Ximen แค่ไม่เกิน 5 นาที แต่โลเคชั่นของที่นี่ค่อนข้างแปลกนิดหนึ่ง เพราะอยู่ชั้นบนของตึกที่ให้บริการคาราโอเกะ # แนวผู้ใหญ่ #PG18 แต่เรื่องความปลอดภัยไม่มีอะไรน่าห่วง

 
Wow Hostel ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 .. ออกจากลิฟท์มาปุ๊บเห็นประตูทางเข้าอยู่ทางซ้ายมือ
 
 
เห็นป้ายแล้วมาไม่ผิดที่แน่นอน
 
 

ทางเข้ารร.อยู่ทางขวามือของร้าน Etude House
 
 

ทางเข้าแอบหวือหวา 555  แต่จริงๆไม่มีอะไรเลย คนเดินกันพลุกพล่านมาก
 
 

ที่นี่สามารถรองรับผู้มาพักได้ถึงเกือบ 70 คน ห้องพักแบ่งเป็น Mixed Dorm #ห้องรวมชายหญิง และFemale Dorm #ห้องหญิงล้วน ตามแบบฉบับโฮสเทลทั่วไป
 
 


 


แต่ที่น่าสนใจคือ เตียงของที่นี่มีทั้งแบบ Single #นอนคนเดียว และแบบ Double #นอนได้สองคน .. ซึ่งไม่เคยเห็นที่อื่นมาก่อน

 

เตียงนอนแบ่งเป็นชั้นบนและชั้นล่าง ราคาเท่ากัน สามารถแจ้งได้ว่าอยากได้ชั้นบนหรือชั้นล่าง ถ้าใช้บริการแบบเตียง Double จะประหยัดได้อีกนิดหนึ่ง

 


#ชอบใจบันไดขึ้นเตียงชั้นบนของที่นี่มาก เดินขึ้นสบายไม่ต้องปีนป่ายเหมือนหลายๆที่

 


#ช่องว่างของบันไดเค้าทำเป็นกล่องเก็บของให้เตียงชั้นล่าง ~ good idea จริงๆ

 


 


 


 


พื้นที่ส่วนร่วมของที่นี่ตกแต่งสไตล์ Loft ดูสบาย ไม่หนักมาก มีกาแฟและเครื่องดื่มให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ช่วงกลางวันที่นี่ค่อนข้างเงียบ ถ้าใครชอบนั่งชิวอ่านหนังสือหรือเขียนโปสการ์ดน่าจะถูกใจ

 


 


ช่วงกลางคืนคนค่อนข้างเยอะ มีบริเวณให้สูบบุหรี่อยู่ที่นอกระเบียง สามารถมองเห็นวิวตอนกลางคืนได้ สวยไปอีกแบบ

 


#เครื่องซัก-อบผ้าก็อยู่ตรงนั้น

 


 


ข้อจำกัดของที่นี่คือมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำแค่ 6 ห้อง ช่วงที่คนกลับมาที่พักตอนหลัง 3 ทุ่มและช่วงเช้าประมาณ 7:30 จะต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกันนิดหนึ่ง

 
 


อาหารเช้าของที่นี่เป็นระบบ self service เค้ามีไข่ไก่ ขนมปัง แฮมและเครื่องปรุงต่างๆเตรียมไว้ให้แต่ต้องลงมือทำเอง

 


ที่นี่มีตู้เย็นละเตาอบแบบโปรด้วย ใครอยากจะโชว์ฝีมือก็ไม่ว่ากัน

 


บางอาทิตย์ที่นี่มีกิจกรรม workshop ที่น่าสนใจให้ผู้มาพักได้เล่นกันด้วย อาทิตย์ที่จขบ. ไปพัก หลังจากนั้น 3 วันเค้ามีสอนทำพายสับปะรดขนมประจำชาติของไต้หวันด้วย เสียดายเวลาไม่ตรงกัน

 


แขกที่มาพักทุกคนจะได้ key card ที่เอาไว้เปิด ประตูห้องพักโซนของตัวเองและใช้เป็นกุญแจสำหรับกล่องนิรภัยที่มีให้ทุกเตียง

 

ถ้าใครนอนหลับยากหรือเป็นคนตื่นง่าย.. อาจจะต้องใช้บริการ earplugs ที่ทางโฮสเทลแจกให้ เพราะประตูนิรภัยและตู้เก็บของ เวลาเปิดปิดเสียงค่อนข้างดัง แถมช่วงเที่ยงคืนจนถึงประมาณตี 1 ยังมีเสียงเล็ดลอดจากคาราโอเกะชั้นล่างมาเป็นระยะๆด้วย 

 

แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากเรื่องเสียง และมองกันที่โลเคชั่นและราคา ที่นี่เป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยค่ะ .. ห้องพักวันธรรมดาเริ่มต้นที่ 650NTD ต่อคน วันเสาร์อาทิตย์เพิ่มอีก 100NTD

 


ชา-กาแฟ-น้ำดื่มฟรี 24 ชม.

 


ย่าน Ximending ร้านอร่อยเยอะ หลายร้านเปิดกันจนถึงตีสอง .. ฉะนั้นเดินช้อปปิ้งเสร็จหาของกินต่อกันได้จนดึก ทุกอย่างนี้อยู่รอบที่พักเลย สะดวกสุดๆ

 

คืนนั้นก่อนกลับที่พัก จขบ.ยังแวะไปฝากท้องกับบะหมี่อาจง #เจ้าอร่อยในตำนาน เลยค่ะ 


 


หนึ่งในร้านโปรด ทานกี่ปีก็ไม่มีเบื่อ

 

พบกันใหม่ครั้งหน้า ระหว่างนี้แวะไปคุยกันได้ที่ Facebook เหมือนเดิม
Have a nice weekend กันทุกคนค่ะ 


 

edit @ 19 Jun 2015 13:22:03 by lizardgirl

Comment

Comment:

Tweet