สวัสดีค่ะ 


ช่วงนี้ไต้หวันเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครแพลนจะมาเที่ยวช่วง 2 เดือนนี้อย่าลืมพกร่มหรือเสื้อกันฝนมาด้วยนะคะ 
#จะคอยอัพเดทข้อมูลทาง Facebook เรื่อยๆค่ะ:)


อาทิตย์ที่ผ่านมาแอบลุ้นเรื่องข่าวไต้ฝุ่นว่าจะเข้าหรือไม่เข้าอยู่เป็นระยะๆ ... ที่ไต้หวันมีวัฒนธรรมขำๆอย่างหนึ่งสำหรับคนทำงาน ทุกปีในช่วงฤดูกาลของไต้ฝุ่น ทางการจะมีประกาศให้หยุดงานในวันที่ไต้ฝุ่นแรง เพราะถ้าเดินทางออกไปนอกบ้านอาจจะเป็นอันตราย #ลมแรง #สิ่งของหรือป้ายโฆษณาอาจจะปลิวมาโดนผู้คนที่เดินตามท้องถนนหรือคนที่ขี่สกู๊ตเตอร์ไปทำงาน

ทุกครั้งพอมีประกาศว่าไต้ฝุ่นจะเข้าพนักงานออฟฟิศจึงลุ้นติดขอบจอ #อารมณ์เชียร์บอลกันเลยทีเดียว ที่ฮาก็คือเกือบทุกครั้งที่มีวันหยุดพิเศษจากไต้ฝุ่น วันนั้นโรงหนังและคาราโอเกะจะแน่นเป็นพิเศษเพราะหนุ่มสาวออฟฟิศที่ไม่ต้องไปทำงานออกมาฉลองกัน 
 
 
เม้าท์กันซะยาว -- เข้าเรื่องๆ >.<
เอนทรี่นี้มีที่พักสไตล์เก๋ไก๋อยู่ติดกับสถานีรถไฟใจกลางเมืองมาแนะนำ
 

วันนี้จะพาไปเช็คอินที่ "Check Inn" ค่ะ !

รู้จักโรงแรมนี้ครั้งแรกจากแมกกาซีนเล่มนึง สะดุดตากับสไตล์การตกแต่งแนว Loft ของเขา แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้บริการอยู่ที่ชั้นล่างแบบเต็มรูปแบบ แต่เมื่อดูราคาห้องพักแล้วไม่ได้สูงแบบที่คิด เลยลองหาข้อมูลให้มากขึ้นเวลาเพื่อนๆมาเที่ยวจะได้มี option ที่พักดี แต่ราคาไม่แพงเป็นทางเลือกอีกแห่ง

"Check Inn" ได้แรงบันดาลใจมาจากการตกแต่งสไตล์นิวยอร์ก Concept ของโรงแรมตามคำขวัญ "Stay Easy. Stay smart" ซึ่งเขาก็ทำได้ดีอย่างที่โฆษณาไว้

ที่ตั้งของโรงแรมออกจากสถานีรถไฟ #MRT Xingtian Temple มาเดินไม่ถึง 20 ก้าวก็ถึง ด้านหน้าโรงแรมมีสถานีจักรยาน YouBike อีกต่างหาก #สำหรับพิกัดใจกลางเมืองแบบนี้ถือว่าเริ่ดมาก
 
 

ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม -- เด่นสะดุดตา
 
 

ออกจาก MRT ปุ๊บ แค่ชะโงกหน้าก็เห็นโรงแรมแล้ว
 
 

สถานี YouBike อยู่เยื้องๆกับโรงแรม
 

เจ้าของโรงแรม "Check Inn" เป็นคนหนุ่มไฟแรงที่มีความใฝ่ฝันอยากจะทำที่พักที่ได้ระดับมาตรฐานแต่ราคาไม่แพง สำหรับผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง

สังเกตุได้จากข้าวของเครื่องใช้และสิ่งที่โรงแรมเตรียมไว้ให้ รู้สึกได้ถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เพื่อที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าพักยิ่งขึ้นไปอีก
 
<