สวัสดีค่ะ..
 
 
ในที่สุดก็ถึงวันหยุดที่หลายๆคนรอคอยแล้ว อาทิตย์นี้แพลนทำอะไรกันบ้างเอ่ย สุดสัปดาห์นี้จขบ.ไม่ได้ไปไหนไกลๆแน่ๆ เพราะต้องกลับมาสะสางงาน+เคลียร์บ้านหลังจากหนีไปเที่ยวซะหลายวัน  หึหึ
จขบ.เพิ่งกลับมาจากเมือง Taichung(ไถจง) เมื่อวานนี้ หนีไปเที่ยวเล่นมาซะ 4 วัน
 
Taichung เป็นเมืองที่ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ -- นอกจากระยะทางที่ไม่ห่างจากเมืองหลวงอย่างไทเปมากนัก #นั่งรถไฟธรรมดาแค่ 2 ชั่วโมง (ถ้ารถไฟความเร็วสูงก็แค่ชั่วโมงเดียว) Taichung ยังมีสถานที่น่าสนใจ + ของกินอร่อยๆอีกมากมาย
 
ส่วนใหญ่จขบ.กับคุณพ่อบ้านจะขับรถไป เพราะชอบแวะโน่นแวะนี่ไปตามทาง แต่รอบนี้เกิดอาการอยากเป็น Backpacker ขึ้นมาซะอย่างนั้น เลยหิ้วเป้กันคนละใบกระโดดขึ้นรถไฟแถวบ้าน หลับยังไม่ทันฝันจบก็ถึงแล้ว
 
 

ปู๊น ปู๊น.. ออกจากบ้านขึ้นรถไฟกันไปแต่เช้า #รอบนี้มีน้องเป็ดหน้าตาประหลาดตามไปด้วย
 
 

ด้านหน้าของสถานีรถไฟที่ Taichung.. อากาศดี ฟ้าใสตามเคย #ไม่รู้ทำไมแต่อากาศและท้องฟ้าที่ Taichung มักจะดีกว่า Taipei เสมอ
 
 
ที่พักของทริปนี้เป็นโรงแรมที่จขบ.ชอบและประทับใจมากที่สุดโรงแรมหนึ่งในไต้หวัน เป็นโรงแรมเล็กๆชื่อ City Inn Hotel Plus  #พักบ่อยจนพนักงานจำหน้าได้แล้ว   โรงแรมนี้ห่างจากสถานีรถไฟไป 70 ก้าว #ลองนับดูมาแล้ว 555 นอกจากความสะดวกของที่ตั้งแล้ว #ตรงสถานีรถไฟเป็นที่ตั้งของสถานีหลักของรถบัสด้วย โรงแรมนี้ยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกชนิดที่โรงแรมระดับ 5 ดาวหลายๆที่ยังต้องอาย ที่สำคัญ --เขาตกแต่งได้น่ารักมาาาากค่ะ! 
 
โรงแรมนี้มีห้องพักทั้งหมด 112 ห้อง ส่วนใหญ่เป็นห้องสำหรับ 1-2 คนพัก มีบางห้องที่เป็นห้องสำหรับครอบครัว (4คน) ชั้น 6-10 เขามีการเชิญศิลปินไต้หวันมาร่วมออกแบบ ดังนั้นแต่ละชั้นการตกแต่งจะไม่เหมือนกันเลย
จขบ.ไปพักที่นี่ไม่ต่ำกว่า 5-6 ครั้ง เกือบทุกครั้งจะได้พักห้องใหม่ๆหน้าตาไม่ซ้ำกัน #ทำให้ได้ลุ้นก่อนเช็คอินว่ารอบนี้จะได้ห้องดีไซน์แบบไหน สนุกดี ^^
 
 

หลังจากได้กุญแจห้อง ขึ้นลิฟท์มา.. จังหวะที่ลิฟท์เปิดออกเป็นช่วงลุ้น ภาพตกแต่งที่เราเห็นด้านนอกจะคล้ายๆกับสไตล์การตกแต่งของห้องด้านใน
 
 

อย่างชั้นนี้จะเป็นผลงานการตกแต่งของศิลปินผู้หญิง #จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร -"- ออกแนวหวานๆ แฟนตาซี
 
 

หวานจริงๆ :)
 
 

ในห้องก็จะแอบหวานตาม การตกแต่งแต่ละห้องจะไม่ซ้ำกันเลย
 
 

อย่างชั้นนี้ศิลปินเป็นผู้ชาย ชอบบาสเก็ตบอล.. งานก็จะออกมาฮิปๆหน่อย
 
 

ข้างในห้องแบบแมนๆหน่อย #หมอนตกแต่งยังต่างกันเลย
 
 

ชั้นนี้ก็น่ารัก ดูรื่นเริงดี
 
 

แอบลองดีดดู.. อูคูเลเล่เล่นได้จริงๆด้วย >.<
 
 

ชั้นนี้เป็นชั้นที่จขบ.ชอบที่สุด แค่เห็นลายก็รู้สึกว่าอยากนอนแล้ว 
 
 

โปรดสังเกตว่าคุณแกะมีหลากสไตล์ผมมาก #งานของศิลปินคนนี้ทำให้นึกถึงงานของ Jimmy Liao #ดูฝันๆ
 
 

ห้องใหญ่สุดของที่นี่.. นอนนับแกะกันตามสบาย #ใครหาหมาป่าเจอบ้าง
 
 
ไม่ทุกห้องที่จะมีการตกแต่ง บางห้องจะเป็นผนังเรียบๆ ตอนจองสามารถ Request ไปได้ แต่ทางโรงแรมจะไม่การันตี #เหมือนเวลาจองเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ถึงแม้ว่าพื้นที่ห้องจะเล็ก แต่เขาจัดพื้นที่ใช้สอยได้ดี สะดวกและไม่รู้สึกอึดอัด
 
เขามีเครื่องอำนวยความสะดวกให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นตู้เซฟ ตู้เย็น ทีวีHD พร้อมหนัง Blu-Ray #selection หนังของที่นี่ใหม่มากๆ >.< #นอนดึกทุกทีเลย #มาทีไรดูหนังมาราธอนทุกที 555 กาน้ำร้อน ขนม ชา/กาแฟ อินเตอร์เน็ต #สัญญาณแรงม้ามาก -- ฟรีทุกอย่าง! 

 

หน้าตาห้องน้ำ.. ถ้าไม่ติดยี่ห้อ ไม่ต้องเอาอะไรมาเลยยังได้ มีครบหมด
 
 

พื้นที่เอนกประสงค์และโต๊ะเขียนหนังสือ มีการยกระดับพื้นด้วย
 
 
 
คุยกับเจ้าหน้าที่ของโรงแรม เขาบอกว่าทางโรงแรมมีแพลนจะเปลี่ยนการตกแต่งทุกๆ 3 ปีเพื่อเปิดโอกาสให้ศิลปินใหม่ๆได้มีโอกาสแสดงผลงาน  #เกิดเป็นศิลปินไต้หวันช่างโชคดี 
 
City Inn มีอีก 4 สาขาที่ไทเป #3สาขาที่ Taipei Main Station และ 1 สาขาที่ Ximending ทุกสาขาเป็นคอนเซ็ปเดียวกันหมด คือเน้นโลเคชั่นแจ่ม ตกแต่งเจ๋ง พื้นที่ใช้สอยดี แต่ที่ไทเปจะไม่มีบริการอาหารเช้าและราคาจะสูงกว่า Taichung นิดหน่อย ถ้าใครวางแผนจะมาพักที่นี่ แนะนำให้จองล่วงหน้าอ่างน้อย 1 เดือนเพื่อนกันการผิดหวัง  
 
 
* แล้วเจอกันใหม่เอนทรี่หน้า.. ว่างๆอย่าลืมแวะไปทักทายกันที่ Facebook จ้า 
 

edit @ 26 Oct 2013 15:19:20 by Lizard Girl ^^

Comment

Comment:

Tweet

@narathipo เที่ยวไปทำงานไปเหมือนกันค่ะ.. ตาโบ๋เป็นแพนด้าเพราะนอนดึกทุกคืนcry กลัวแก่ไปกว่านี้เดี๋ยวเที่ยวแบบนี้ไม่ไหว สู้ๆค่ะ 
@nirankas ต้องตามมาดูครั้งหน้า ด้านนอก (พื้นที่สาธารณะ) ก็สวยค่ะ big smile

#5 By lizardgirl on 2013-10-28 10:30

ดีจัง จขบ. นี้ได้เที่ยวตลอดเลย Hot! open-mounthed smile
ผมสิ ชีวิตช่วงนี้มีแต่ ไปออฟฟิต นั่งหน้าคอม กลับบ้าน แล้วก็ไปออฟฟิต.... sad smile

#4 By บุรุษนิรนาม on 2013-10-27 16:28

ห้องพักตกแต่งสวยจุงเบย
( Hot! Hot! )

#3 By Nirankas on 2013-10-27 12:31

@ikamiso  อย่างนี้ต้องกลับมาเที่ยวใหม่ค่ะ confused smile อีกไม่นาน Taichung จะมีรถบัส BRT ซึ่งเป็นรถที่ให้บริการในเขตสำคัญๆรอบเมือง รถบัสนี้มีเลนของตัวเอง ไม่มีคำว่ารถติดค่ะ 

#2 By lizardgirl on 2013-10-27 09:11

Hot! คิดถึงไถจง คิดถึงไท่หยางปิ่ง อร่อยมาก เคยไปตอนช่วงก่อนกลับไทยไม่นาน มีซื้อกลับไปให้คนที่บ้านกินด้วย
ตอนนั้นเที่ยวแค่วันเดียว แล้วก็เป็นแค่การไปตระเวนชมมหาวิทยาลัยเท่านั้นเองด้วย

#1 By φυβλας on 2013-10-27 07:39